Tiểu sử bình luận viên Quang Tùng và “mối duyên” với bóng đá

Tiểu sử bình luận viên Quang Tùng

Trong những trận đấu bóng đá được chiếu trên tivi, truyền hình, internet,…thì bình luận viên (BLV) có vai trò như những người dẫn chuyện hài hước, hấp dẫn mà mang đầy kiến thức cực hay. Và trong số những BLV nổi tiếng ở Việt Nam, chắc chắn bạn đã biết đến cái tên Quang Tùng. Anh là một trong số những BLV được yêu thích nhất. Cùng MU9 tìm hiểu về tiểu sử bình luận viên Quang Tùng.

👉 Cách chơi fan tan cổ điển trăm trận trăm thắng

Bình luận viên Quang Tùng là ai?

BLV Quang Tùng là ai?

BLV Quang Tùng là ai?

Tên đầy đủ của BLV là Nguyễn Quang Tùng. Anh sinh ra và lớn lên tại Nghệ An. Đặc biệt, anh còn là con trai của cựu cầu thủ Ngô Xuân Quỳnh. Do đó, niềm đam mê với bóng đá luôn chảy trong máu của anh. 

Quang Tùng là một biên tập viên nổi tiếng của Đài truyền hình Việt Nam. Anh có chất giọng nội lực, rất trầm ấm. Anh hiện tại đang đảm nhận mảng tin thể thao của Đài truyền hình. Giống như một “mối duyên” của anh với thể thao, bóng đá. 

Từ khi còn nhỏ, Quang Tùng đã rất thích bóng đá. Nhưng vì nhiều lý do cá nhân mà anh không thể tham gia vào thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng niềm đam mê là “bất tận”. Không thể thi đấu được thì sẽ bình luận cho trận đấu. 

Sự nghiệp của BLV Quang Tùng

Lúc bước chân vào con đường làm bình luận viên. Mọi thứ diễn ra khá thuận lợi cho chàng trai xứ Nghệ này. Khi còn ở đại học, anh tham gia vào rất nhiều trận đấu, chương trình thể thao. Và đến năm, 1996, sự nghiệp của anh đã bắt đầu “chớm nở” khi VTV3 xuất hiện và phát triển.

Kể từ năm 1997, anh bắt đầu với vị trí là một tín đồ của bóng đá. Cho đến khi trở thành một bình luận viên được người người, nhà nhà yêu mến. Thật may mắn khi lúc anh bắt đầu sự nghiệp cũng chính là lúc mà thời đại công nghệ thông tin phát triển. 

Niềm đam mê bóng đá bắt đầu từ khi anh còn nhỏ

Niềm đam mê bóng đá bắt đầu từ khi anh còn nhỏ

Cũng trong thời gian đó, các kênh truyền hình được xem là “món ăn” tinh thần của đại đa số người dân Việt Nam. Do đó, những trận đá bóng diễn ra có sức hút cực lớn. Cùng với sự thông minh, lối dẫn dắt chuyên nghiệp. Việc phát triển của BLV Quang Tùng đã đi lên nhanh chóng. 

Khi làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam. Anh đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Cùng nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực bóng đá với các đồng nghiệp. BLV Quang Tùng đã nhanh chóng có “chỗ đứng” trong số các BLV chuyên nghiệp. 

Những câu chuyện xung quanh BLV Quang Tùng

Từ khi còn nhỏ, anh đã có “máu” thể thao. Vì có bố là cầu thủ nên sự đam mê thể thao cũng hơn hẳn những người khác. Anh cùng với bạn bè thường hay tụ tập với nhau để cùng đá bóng. Dù là ở bất cứ đâu, anh cũng có thể chơi được. 

Dù không thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, BLV Quang Tùng vẫn không bỏ đam mê thể thao

Dù không thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, BLV Quang Tùng vẫn không bỏ đam mê thể thao

Vì là con nhà “nòi” nên BLV Quang Tùng có khả năng chơi khá tốt trong số bạn bè quanh xóm. anh thường có mặt trong những trận đấu từ địa phương cho đến trường, rồi thành phố. 

Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp cấp 3, mặc dù vẫn có niềm đam mê vô hạn với bóng đá. Nhưng anh nhận thấy rằng bản thân có thể lực không đủ để theo con đường chuyên nghiệp. Cũng vì vậy mà cuộc đời sự nghiệp của anh “rẽ ngang” sang làm bình luận viên. 

Hiện tại, BLV Quang Tùng đang rất hài lòng về công việc của mình. Anh còn rất “được lòng” công chúng. Nhờ vào lối dẫn dắt vô cùng duyên dáng, tự nhiên và hiểu biết. Anh đã góp phần làm cho trận đấu thêm hấp dẫn, sôi động hơn rất nhiều.

Trên đây là tiểu sử bình luận viên Quang Tùng. Anh mang trong mình dòng máu đam mê bóng đá nói riêng và thể thao nói chung. Dù không thể theo con đường thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng anh vẫn “đốt tiếp” ngọn lửa đam mê của mình nhờ vào tình yêu cho công việc bình luận viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *