BLV Anh Ngọc và cuộc sống thú vị của một nhà báo đam mê bóng đá

BLV Anh Ngọc

BLV Anh Ngọc là một trong số những bình luận viên được yêu mến và có lượng fan lớn. Anh được xem là một “gia vị” tuyệt vời cho nền bóng đá Việt. Ngoài ra, anh còn là một cây bút nổi tiếng với nhiều bài báo, nhiều tác phẩm tuyệt vời. Anh có cuộc sống vô cùng thú vị và có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá. Cùng Mu9 tìm hiểu về anh ngay bên dưới nhé!

👉 Tổng hợp những bình luận viên bóng đá hay nhất Việt Nam hiện nay

BLV Anh Ngọc là ai?

Bình luận viên  Anh Ngọc với tên đầy đủ là Trương Anh Ngọc, anh sinh ngày 19 tháng 11 năm 1976 tại Hà Nội. Anh là một bình luận viên tài năng, một biên tập viên, phóng viên, nhà báo, nhà văn,… Là một người đa tài và có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá, thể thao.

BLV Anh Ngọc là một người có niềm đam mê lớn với bóng đá

BLV Anh Ngọc là một người có niềm đam mê lớn với bóng đá

Anh rất giỏi về bóng đá Ý bởi vì anh từng được đi học ở đây, biết tiếng Ý và tình yêu mãnh liệt với quốc gia này. Anh đã tham gia bình luận cho rất nhiều trận đấu đặc biệt ở nước ta và được khán giả đánh giá rất cao. 

Nhà báo Anh Ngọc có máu nhà báo từ khi còn nhỏ vì cah anh từng là Thông tấn xã Giải Phóng ở Quảng Trị từ năm 1972. Do đó, anh từ nhỏ đã rất yêu thích công việc này và luôn muốn trở thành một phóng viên thực thụ, tài năng giống như cha của mình. 

BLV Anh Ngọc là một người tài năng

Anh là một nhà báo nổi tiếng với niềm yêu thích bóng đá bất tận. Anh từng làm và viết rất nhiều về bóng đá và nhận được sự yêu thích từ nhiều khán giả. BLV Anh Ngọc rất yêu thích bóng đá cũng như nền văn hóa của nước Ý, anh từng viết rất nhiều tác phẩm liên quan đến quốc gia lãng mạn này. 

Phong cách bình luận của phóng viên Anh Ngọc có phần sôi nổi, đặc biệt và cung cấp nhiều thông tin hấp dẫn cho người xem. Anh còn thích bình luận theo phong cách thêm nhiều tin tức mới trong trận đấu để người xem có thể nắm bắt nhiều thông tin. 

Bình luận viên Anh Ngọc có phong cách bình luận đặc biệt

Bình luận viên Anh Ngọc có phong cách bình luận đặc biệt

Trong mỗi trận bóng thì anh đặt hết tất cả tâm huyết, niềm đam mê vào chất giọng và cảm xúc của mình. Nhờ đó mà những trận bóng như được thêm “gia vị” khiến nó trở nên đặc sắc hơn bao giờ hết. Những nhận định và phân tích của anh cũng rất đúng và được tán thành bởi người xem.

Quá trình đến với nghề bình luận của nhà báo Anh Ngọc

Anh từng du học tại Singapore và về nước vào năm 1998, sau đó tham gia vào thiết kế cho một công ty chuyên về số liệu và điện toán. Tuy nhiên, anh có niềm đam mê lớn với bóng đá nên đã mong muốn được làm việc tại Đài phát thanh và truyền hình ở Hà Nội. 

Ban đầu anh thay thế cho bình luận viên Long Hải ở những trận phát lại, anh đã học hỏi được rất nhiều trong thời gian này. Anh còn tham gia làm nhiều mảng khác như phóng viên, biên tập viên ca nhạc,…

Và mùa giải đầu tiên anh bình luận chính là giải Serie A năm 1998- 1999. Với tình yêu nước Ý của mình anh đã học rất nhiều về văn hóa và trau dồi thêm tiếng Ý để có thể bình luận được các trận đấu này. 

Từng được tham gia làm phóng viên hình ảnh, trận đấu cho nhiều giải đấu lớn

Từng được tham gia làm phóng viên hình ảnh, trận đấu cho nhiều giải đấu lớn

Đến EURO năm 2000 thì anh cũng tham gia bình luận và nhận được sự tán thưởng từ đông đảo khán giả. Giọng trầm ấm đặc biệt cộng thêm sự chuyên nghiệp vì từng làm phóng viên, nhà báo nên dễ gây “thương nhớ” cho người xem. 

Anh còn làm các công việc như phóng viên cho thời sự quốc tế cũng như bình luận bóng đá cho Đài VTC. Đến năm 2007 thì anh được làm trưởng cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam ở Ý trong 3 năm. Đây chính là niềm đam mê và ước mơ của anh trong suốt quá trình làm nghề. Đến năm 2010 thì BLV Anh Ngọc về nước và tiếp tục công việc của mình và là Thư ký tòa soạn. 

Anh còn có chương trình riêng mang tên mình ở báo thể thao và văn hóa. Sau đó chương trình còn được phát triển VTVCab phát triển vào năm 2011. Cũng nhờ tham gia vào nhiều chương trình và tài năng của mình, anh đã nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả. 

World Cup năm 2002 thì Anh Ngọc là người đảm nhận vai trò viết nhiều bài viết liên quan đến giải đấu lớn này. Anh còn tham gia giao lưu trước và sau khi những trận đấu nảy lửa kết thúc. 

Nhà báo Anh Ngọc từng được đi đưa tin trực tiếp ở những sự kiện lớn như là EURO 2008, World Cup 2010, EURO 2012,… Và cũng nhờ vào những chuyến đi này anh đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm tuyệt vời, đặc biệt nhất phải nói đến bút ký Phú 90++,…

Anh còn vinh dự được tờ tạp chí France Football mời bầu chọn Quả bóng vàng châu Âu. Anh là người đại diện cho cả nước để bầu chọn cho vị trí cao quý này. BLV Anh Ngọc còn tham gia trợ lý cho báo chí cũng như dịch thuật cho Fabio Cannavaro khi đến thăm Việt Nam. Anh có chuỗi bài viết ấn tượng khiến cho nhiều khán giả quan tâm và yêu thích. 

Anh làm rất nhiều công việc khác nhau từ nhà báo, phóng viên, phiên dịch, nhà văn,… Là một người đa tài, anh đã tham gia làm việc ở nhiều vị trí như Đài truyền hình Việt Nam, Đài VTC kỹ thuật số, thể thao ở K+,…

Lời kết

BLV Anh Ngọc đã mang đến cho khán giả những điều mới lạ, thú vị và những nét văn hóa đặc biệt từ nền bóng đá quốc tế. Chính nhờ vào niềm đam mê lớn và nhiệt huyết của mình, anh đã chinh phục được hàng triệu trái tim khán giả trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *